Chuyên mục
Tin Tức

Một số cách làm thủ môn giỏi mà các thủ thành nên nắm được

Có thể nói trong đội hình thi đấu bóng đá, thủ môn có vai trò vô cùng quan trọng. Thực tế đã có rất nhiều thủ môn xuất sắc trở thành người hùng của trận đấu. Vậy bạn có biết cách làm thủ môn giỏi? Hãy đón đọc bài viết của BanhMiTV dưới đây để giải đáp thắc mắc của mình nhé!

Thủ môn: Ranh giới mong manh giữa người hùng và tội đồ

Vị trí thi đấu của thủ môn là người đứng sau tất cả mọi người và chỉ đứng trước duy nhất khung gỗ luôn phải chịu rất nhiều áp lực. Hầu hết tất cả mọi người khi xem bong da truc tiep có thể nhận thấy đây cũng là vị trí nhạy cảm khi không cho phép sai sót được xảy ra. 

Nguyên nhân rất đơn giản vì nếu bóng đi vào lưới, trách nhiệm cuối cùng thuộc về thủ môn. Với một pha cứu thua xuất sắc có thể biến thủ môn thành người hùng của đội bóng. Nhưng ngược lại chỉ cần một pha lơ là bắt bóng lỗi có thể đạp đổ mọi công sức trong nháy mắt.

Cách làm thủ môn giỏi

Một số cách làm thủ môn giỏi mà các thủ thành nên nắm được

Có rất nhiều cách làm thủ môn giỏi. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách cơ bản.

Phản xạ tốt

Trước hết để trở thành một thủ môn giỏi thì cần phải có phản xạ tốt. Đây chính là một trong những điều bắt buộc phải có ở thủ môn. Phản xạ tốt được xem như sự khác biệt giữa một thủ môn tầm thường và thủ môn xuất sắc các clb khao khát có được. Thông thường trong một số tình huống bất ngờ, tình huống tấn công gần, phản xạ của thủ môn sẽ quyết định trái bóng có đi vào lưới hay không.

Một thủ môn có được khả năng phản xạ kết hợp với khả năng quan sát, đọc tình huống sẽ giúp cho thủ môn đó dễ dàng hóa giải ý đồ tấn công của đối thủ. Trên sân bóng việc thủ môn tạo ra nhiều pha cản bóng đẹp chính là điều mà khán giả theo dõi muốn chiêm ngưỡng.

Sự tập trung cao độ

Muốn trở thành một thủ môn giỏi cần phải rèn luyện cho mình khả năng tập trung cao độ. Bất kì một tình huống nào xảy ra người gác đền cũng phải rèn luyện một tâm lý ổn định cho bản thân để cản phá những đường chuyền bóng nguy hiểm của đối phương.

Nếu như không tập trung cao độ thì thủ môn có thể bị đối phương đánh gục. Với việc có được một sự tập trung cao độ thì thủ môn có thể hạn chế được những đường đưa bóng nguy hiểm của đối phương trước khung thành của mình.

Rèn luyện kỹ năng đánh lạc hướng

Kỹ năng đánh lạc hướng đối thủ cũng là một trong các kỹ năng mà các thủ môn bắt buộc phải rèn luyện. Trước sự tấn công của các cầu thủ đối phương thì thủ môn có thể đánh lạc hướng bằng chính trí tuệ của mình. Khi đánh lạc hướng được đối phương thủ môn có thể cản phá lối bóng đó thành công nhất trên các trận ra sân.

Thậm chí ngay cả với những đường chuyền bóng, các thủ môn hãy để đối phương bị đánh lạc hướng và lúc đó, thủ môn sẽ thuận tiện dễ dàng chuyền bóng cho đồng đội của mình.

Biết tận dụng tay kết hợp với chân để chơi bóng

Nếu một thủ môn có các kỹ thuật của tay và khả năng sút bóng của chân thì sẽ làm cho các thủ môn đó được hoàn hảo. Chính vì vậy, các thủ môn hãy rèn luyện kỹ năng này thật thành thạo. Việc tiếp theo là thủ môn phải biết kết hợp chúng thật nhuần nhuyễn trên sân thi đấu. Với kỹ năng này thì các đường chuyền, những màn bắt bóng, cản phá bóng sẽ được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách làm thủ môn giỏi

Yếu tố quan trọng về sức khỏe

Tất nhiên để trở thành thủ môn giỏi thì cần phải có yếu tố quan trọng về sức khỏe. Nếu không có sức khỏe thì không thể làm được bất kỳ điều gì. Chính vì vậy sức khỏe được coi là thứ quý giá nhất đối với tất cả mọi người. Với thủ môn thì sức khỏe tốt lại càng thực sự cần thiết.

Để có được một sức khỏe tốt thì các thủ môn cần phải biết cách điều hòa sức khỏe bằng việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học. Bên cạnh đó các thủ môn cũng cần thường xuyên luyện tập đúng quy định cũng là một trong những cách để rèn luyện một sức khỏe tốt nhất.

Tâm lý ổn định

Đối với bất kỳ một môn thể thao nào thì tâm lý ổn định là điều kiện quan trọng để quyết định việc thi đấu có thành công hay không. Tất nhiên, việc giữ tâm lý ổn định cũng là một điều khá khó khăn đối với các thủ môn. Nếu một thủ môn mà bị áp lực tâm lý nặng nề thì áp lực đó có thể hạ gục và giết chết họ cho dù những kỹ năng khác có siêu phàm đến đâu.

Trong những tình huống như khi phải đối mặt với đội bạn, hay những lần chạm chán căng thẳng trên chấm 11m thì sẽ làm cho các thủ môn cảm thấy khá khó khăn và nặng nề. Tâm lý không ổn định sẽ tạo thuận lợi cho màn ghi bàn của đối phương nhiều hơn bao giờ hết.Trên đây Banhmitv.com đã giới thiệu một số cách làm thủ môn giỏi. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức bóng đá hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *